Địa chỉ: 14 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh               Đường dây nóng: 0918 956 456      

ELEARNING POWERPOINT ON LAN

Chương trình ứng dụng E-Learning phục vụ cho công tác giảng dạy trực tuyến thông qua bộ phần mềm Microsoft Office PowerPoint 2010 trong môi trường mạng nội bộ LAN.

Ứng dụng sẽ giúp cho giảng viên truyền đạt kiến thức đến các học viên dễ dàng và thuận tiện hơn. Với chương trình này, giảng viên có thể trình bày nội dung slide PowerPoint và hiển thị chúng lên màn hình của học viên, bên cạnh đó chương trình cũng có tính năng truyền tải âm thanh và gửi thông điệp chat để phát lời giảng của giảng viên cũng như tin nhắn đến học viên.

Nhằm khắc phục các vấn đề về yêu cầu chất lượng đường truyền, chương trình minh hoạ trên đi theo một hướng khác. Đó là tận dụng bộ Office của Microsoft, mà chủ yếu là chương trình trình chiếu PowerPoint. Nhờ việc hỗ trợ lập trình Microsoft Office từ bộ phần mềm lập trình Visual Studio 2010 của cùng hãng nên ta có thể tiếp cận gần hơn đến việc điều khiển việc trình chiếu slide thông qua ứng dụng. Do đó thay vì phải chụp nguyên màn hình desktop máy chủ ta chỉ cần gửi số trang đang trình chiếu trên server để trả về client. Bên cạnh đó đối với việc truyền tải âm thanh ta dùng các chuẩn nén muLaw để tối ưu hoá kích thước file truyền do đó nó sẽ giảm đáng kể lưu lượng đường truyền.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH
Ưu điểm của chương trình là không tốn nhiều bandwidth, slide tài liệu đã được tải về máy học viên trong quá trình ban đầu bằng giao thức FTP nên lúc chạy slide không có hiện tượng đứt hay ngắt quãng giữa chừng.
Chương trình gọn nhẹ sử dụng kèm với Microsoft Powerpoint 2010 được sử dụng phổ biến trong việc giảng dạy, và chỉ truyền nội dung đến học viên khi đang ở chế độ Presentation (F5) nên nếu cần thao tác ngoài mà không muốn học viên nhìn thấy thì chỉ cần nhấn ESC.
Hỗ trợ các chức năng khác như voice chat, message chat hay truyền file FTP
Nhược điểm của chương trình là vẫn còn quá ít chức năng so với các chương trình hiện có trên thị trường, ví dụ như chức năng quay màn hình, quản lý danh sách học viên trong cơ sở dữ liệu, kiểm soát việc sử dụng máy tính trong lớp học qua cơ chế theo dõi màn hình may tính học viên, điều khiển máy tính học viên từ xa,…

 

 

Khách hàng chúng tôi

biberon.pngdaitrangia.pngdonhanhpaint.pnghdhot.pngiberrys.pngminhtancomputer.pngphimhd.pngsongthuong.pngtraginet.pngtruongminhgiang.pngvtj.png